So sánh phim cách nhiệt Nano và phim kim loại

Trên thị trường hiện nay có không ít các loại phim cách nhiệt được cung ứng để mang tới nhiều sự lựa chọn hơn cho các khách hàng. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà nhiều người kahs đắn đo trong lựa chọn và không biết các loại phim cách nhiệt nay khác nhau như thế nào. Một trong những vấn đề được rất nhiều người đặt ra là so sánh phim cách nhiệt Nano và phi kim loại có gì khác biệt? Vậy câu trả lời được đưa ra là gì?

Phim cách nhiệt Nano và phim cách nhiệt kim loại có sự khác biệt về công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất chính là điểm khác biệt đầu tiên được nhắc đến khi so sánh phim cách nhiệt Nano và phi kim loại.

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt Nano

Phim cách nhiệt Nano được sử dụng công nghệ sản xuất tiến tiến mới nhất trong ngành phim cách nhiệt – công nghệ nano và lọc quang phổ hồng ngoại. Đay là công nghệ đã được đưa vào sử dụng phổ biến tại nhiều đơn vị sản xuất hàng đầu từ cuối năm 2017.

Phim cách nhiệt Nano được sản xuất bởi công nghệ nano và lọc quang phổ hồng ngoại

Cụ thể trong quá trình sản xuất, phim cách nhiệt nano được sử dụng vật liệu men gốm tráng phủ Titanium Nitride (TiN) để làm phần “cốt”. Sau đó, người ta sẽ dùng công nghệ nano và lọc quang phổ hồng ngoại để phum các phân tử Ceramic. Thao tác này sẽ tạo thành các lớp có khả năng chống lại nhiệt, loại bỏ tối đa sự hấp thụ nhiệt trên bề mặt của sản phẩm.

Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt kim loại

So với phim cách nhiệt Nano, phim cách nhiệt kim loại được sản xuất với một công nghệ hoàn toàn khác biệt.

Theo đó, phim cách nhiệt kim loại được tạo ra dưới Công nghệ phún xạ được làm trong buồng chân không. Cụ thể, sản phẩm này sẽ được tạo nên bởi trường điện từ điều khiển dòng Ion từ bình khí ga hướng về kim loại. Dưới tác động này, Ion từ bình khí ga sẽ bị bắn phá rồi bật ra, bị vỡ tung và phân tán đều trên bề mặt film.

Với công nghệ sản xuất này, phim cách nhiệt kim loại được tạo nên đơn giản với sự kết hợp của lớp Polyester, lớp tráng phủ (Phún xạ) kim loại, lớp kết dính và lớp chống xước.

Đặc trưng tính chất của hai loại phim cách nhiệt

Không chỉ có sự khác biệt về công nghệ sản xuất mà hai loại phim cách nhiệt nano và phim cách nhiệt kim loại còn có sự khác biệt về tính chất sản phẩm. Đây được xem như là một “kết quả” tất yếu từ sự khác nhau trong công nghệ sản xuất.

Đặc trưng tính chất của phim cách nhiệt Nano

Sử dụng phim cách nhiệt Nano, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều những ưu điểm được tạo ra. Cụ thể:

  • Độ bền của phim cách nhiệt Nano rất cao trong khoảng thời gian hơn 10 năm
  • Khả năng cách nhiệt của sản phẩm cũng rất tốt vì nó có thể loại bỏ đến hơn 90% tia hồng ngại tiếp xúc với bề mặt kính cho kết quả tản nhiệt lên tới 80%.
  • Khả năng phản gương của sản phẩm rất thấp nên không khiến người nhìn bị lóa mắt do không chứa kim loại. Điều này cũng gia tăng độ bền của sản phẩm vì chúng sẽ không bị oxy hóa khi sử dụng trong thời gian dài.

Độ bền của phim cách nhiệt Nano rất cao trong khoảng thời gian hơn 10 năm

  • Đặc biệt lớp phủ bề mặt của phim cách nhiệt nano là gió nên sẽ không gây ra những ảnh hưởng tới sóng điện từ của xe khi sử dụng các thiết bị GPS hoặc radio,…

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên, sản phẩm phim dán cách nhiệt Nano này vẫn còn một hạn chế nho nhỏ. Đó là sản phẩm chỉ được sản xuất chủ yếu với tông màu trong suốt, tự nhiên hoặc trung tính. Do đó, nếu bạn muốn tìm kiếm những màu phim dán tối màu khi dường như khá khó khăn

Đặc trưng tính chất của phim cách nhiệt kim loại

Sử dụng phim cách nhiệt kim loại, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều những ưu điểm được tạo ra. Cụ thể:

  • Về cơ bản, sản phẩm phim cách nhiệt kim loại cũng có khả năng cản nhiệt tốt nên sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng để cản nhiệt của bạn.
  • Bên cạnh đó, so với phim cách nhiệt nano thì phim cách nhiệt kim loại có màu sắc đẹp, đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.
  • Do có thành phần kim loại trong cấu tạo nên sản phẩm phim cách nhiệt này có độ phản gương cao (khoảng 12%)
  • Về khả năng cản tia hồng ngoại của sản phẩm không quá cao như phim nano, điều này được tạo ra tùy thuộc lớp phủ kim loại dày hay mỏng.

Về cơ bản, sản phẩm phim cách nhiệt kim loại cũng có khả năng cản nhiệt tốt

Nhược điểm của sản phẩm: Vì phim cách nhiệt này có chứa nguyên từ kim loại nên sau 1 thời gian dài sử dụng sản phẩm không thể tránh khỏi oxi hóa từ không khí  khiên độ bền bị giảm đi (thông thường là từ 5 đến 10 năm sản phẩm se mất đi độ bền). Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng sản phẩm cũng sẽ có sự thay đổi nhẹ về màu sắc theo thời gian.

Chúng tôi đã giúp bạn đọc so sánh phim cách nhiệt nano và phi kim loại. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những cái nhìn rõ ràng hơn về hai sản phẩm này. Bạn đọc nếu đang có nhu cầu mua phim cách nhiệt chất lượng hãy lựa chọn Rhinepro.vn để được cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top