Hướng dẫn dán phim cách nhiệt dành cho ô tô

Hiện nay, hầu như mọi người  đều sử dụng phím dán cách nhiệt ô tô. Điều này sẽ giúp cho ô tô vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa chống nóng, vừa giúp cho quá trình lái xe thoải mái hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dán phim cách nhiệt cho ô tô thế nào là chuẩn nhất. Bạn có nằm trong trường hợp này? Vậy thì đừng bỏ qua hướng dẫn dán phim cách nhiệt dành cho ô tô dưới đây của Rhine Pro nhé.

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt dành cho ô tô bước 1: Tìm hiểu kỹ về các quy định dán phim cách nhiệt

Bước đầu tiên bạn cần làm trước khi tiến hành dán phim cách nhiệt cho ô tô chính là tìm hiểu về quy định dán phim cách nhiệt. Trên thực tế, không có nhiều người thực hiện điều này tuy nhiên đây là một thao tác vô cùng cần thiết bạn không thể bỏ qua.

Vì sao cần phải tìm hiểu về các quy định dán phim cách nhiệt?

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt dành cho ô tô bước 1: Tìm hiểu kỹ về các quy định dán phim cách nhiệt

Có một sự thật là khi bạn dán phim cách nhiệt cho kính ô tô thì kính sẽ bị tối đi ở một mức độ nhất định. Điều này đồng thời sẽ dẫn đến hai vấn đề:

  • Gây giảm tầm nhìn khi điều khiển phương tiện
  • Gây khó khăn khi cảnh sát giao thông làm việc với tài xế nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.

Trong khi đó, mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về độ tối màu của kính ô tô. Chính vì vậy khách hàng cần tìm hiểu kỹ về điều này rồi căn cứ vào độ tối hiện tại của kinh xe của mình mà chọn được loại phim dán cách nhiệt phù hợp nhất.

Bước 2: Làm sạch cửa kính ô tô trước khi dán phim cách nhiệt

Sau khi đã chọn được loại phim cách nhiệt phù hợp, bạn cần phải tiến hành làm sạch cửa kính ô tô trước đó. Đây được xem là thao tác vô cùng quan trọng. Chỉ khi phần cửa kính ô tô được làm sạch một cách tốt nhất thì bạn mới có thể đảm bảo được:

  • Tính thẩm mỹ khi dán phim cách nhiệt lên cửa kính
  • Độ bền khi dán phim cách nhiệt lên cửa kính không bị nhăn, bong tróc và bám lâu hơn trên bề mặt kính xe.

Một lưu ý nho nhỏ cho bạn khi làm sạch bề mặt kính xe ô tô, đó là không nên sử dụng jcacs loại khăn làm từ vải cotton để lau. Bởi lẽ loại khăn này sẽ thường để lại vụn vải lên bề mặt.

Bước 3: CHuẩn bị phim dán kính và dung dịch hỗ trợ dán

Ở bước 3 trong quá trình hướng dẫn dán phim cách nhiệt dành cho ô tô, bạn cần chuẩn bị phim dán kính và dung dịch hỗ trợ dán kính. Cụ thể:

  • Bạn cần cắt phim dán cách nhiệt với kính cỡ vừa với kích thước của kính xe để khi dán không bị thừa hoặc thiếu khiến mất đi đáng kể tính thẩm mỹ.
  • Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một lượng nước pha với xà phòng hoặc nước rửa chén rồi bỏ chúng vào lọ xịt tưới cây dạng phun giọt nhỏ. Dung dịch này sẽ hỗ trợ giúp bạn dịch chuyển phím dán trong quá trình dán nó vào kính dễ dàng hơn.

Bước 4: Dán phim cách nhiệt

Hoàn tất 3 bước chuẩn bị, chúng ta sẽ bắt tay vào dán phim cách nhiệt. Để dán phim cách nhiệt lên kính xe ô tô, chúng ta sẽ thực hiện như sau:

  • Tiến hành xịt dung dịch vừa chuẩn bị ở bước 3 lên bề mặt kính ô tô. Bnaj nên xịt một lượng dung dịch nhiều một chút để đảm bảo chúng không khô trước khi bạn dán xong.
  • Bóc keo lớp phim dán cách nhiệt và xịt cả 1 lượng dung dịch vừa phải lên lớp keo dán phim.
  • Cuối cùng bạn tiến hành dán phim cách nhiệt lên bề mặt kính, đồng thời thực hiện những dịch chuyển để đảm bảo phim bao phủ hết lớp kính.

Bước 5: Gạt bỏ lớp xà phòng còn sót lại

Sau khi dán xong phim cách nhiệt lên bề mặt kính xe ô tô, bạn sẽ tiến hành sử dụng vật phẳng có thiết diện ngang lớn một chút để tiến hành gạt bỏ lớp khí bên trong lớp phim nhằm loại sạch bọt xà phòng còn lại.

Bước 6: Xử lý cuối cùng lớp dán phim cách nhiệt

Ở bước cuối cùng này, chúng ta sẽ tiến hành cắt bớt 1 phần lớp phim thừa, bởi lẽ khi dán phim, mọi người đều sẽ phải dán thừa 1 chút nhằm che phủ kín kính xe đồng thời giúp việc bóc dỡ dễ dàng khi thay phim mới. Tuy nhiên hãy nhwos chỉ để thương 1 chút thôi nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng máy sấy để sấy khô lớp xà phòng dán còn sót lại phía trong để đảm bảo độ bám dính của phim với mặt kính ô tô là chắc chắn nhất.

Bước 6: Xử lý cuối cùng lớp dán phim cách nhiệt

Trên đây là toàn bộ 6 bước hướng dẫn dán phim cách nhiệt dành cho ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán phim cách nhiệt hoặc cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt cho kính xe ô tô thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ với Rhinopro chúng tôi qua địa chỉ website nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top